Kiến Thức Văn Phòng

Blog về kiến thức thường thức trong văn phòng

Blog về kiến thức thường thức trong văn phòng mà dân văn phòng cần biết

 • Giải nghĩa tặng áo cho người yêu có ý nghĩa gì mới nhất 2021

  08-03-2021 // 131 lượt xem

  Vào những ngày đặc biệt các cặp đôi dành cho nhau những món quà tặng ý nghĩa. Trong đó tặng áo là fmosn quả thiết thực, được khá nhiều bạn lựa chọn. Tuy nhiên, các bạn có biết ý nghĩa thực sự của món quà này chưa? Hãy cùng mình tham khảo bài viết Tặng áo cho người yêu có ý nghĩa gì nhé.

  Chi tiết →

 • Tất tần tật các phím tắt gộp ô trong Excel mà bạn nên biết

  21-02-2021 // 1,102 lượt xem

  Trộn ô – Merge Cell – là một trong những chức năng thường xuyên được dùng trong Excel. Nó giúp chúng ta có thể trình bày tốt hơn, dễ nhìn hơn với những nội dung lớn, dài hơn 1 ô. Để làm điều này một cách nhanh chóng, có lẽ bạn cần tới phím tắt gộp ô trong Excel. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phím tắt gộp ô trong Excel nhé.

  Chi tiết →

 • Hướng dẫn cách chuyển xml sang pdf nhanh và đơn giản

  21-02-2021 // 829 lượt xem

  Cùng là định dạng văn bản tuy nhiên không vì vậy mà XML được dùng phổ biến, thay vào đó thì người dùng thường chuyển đổi các tập tin XML sang định dạng PDF để đơn giản sử dụng hơn. Chính vì sự thông dụng đấy mà bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuyển chuyển xml sang pdf không cần phần mềm nhanh nhất nhất khi các bạn không có sẵn phần mềm đọc XML trên máy tính hoặc phần mềm mở tệp XML bị lỗi.

  Chi tiết →

 • Hướng dẫn cách vẽ biểu đồ cột trong Word 2021

  21-02-2021 // 1,299 lượt xem

  Các bảng dữ liệu tổng hợp và thống kê, tính toán, so sánh…trong tài liệu rất khó hiểu, khó hình dung nếu như có nhiều số liệu. Công cụ vẽ biểu đồ trong Word sẽ giải quyết vấn đề này. Word hỗ trợ các bạn rất nhiều dạng biểu đồ, phù hợp với các dữ liệu không giống nhau. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn cách vẽ biểu đồ cột trong word. Cùng theo dõi nhé!

  Chi tiết →

 • Hướng dẫn cách xóa trang trắng trong Excel 2021

  21-02-2021 // 336 lượt xem

  Với những tài liệu khi soạn thảo trên Word, chắc hẳn bạn đã từng gặp những trang trắng không có nhu cầu sử dụng, khi đó bạn có thể thực hiện việc xóa trang trắng trong Word để loại bỏ những trang trắng thừa. Tương tự, trên Excel cũng không ngoại lệ, có thể do bạn nhấn nhầm phím mà các trang trắng sẽ hiển thị, hoặc trước đây bạn đã tạo tuy nhiên lại không để ý là có những trang trắng thừa này! Cách tốt đặc biệt là bạn nên xóa trang trắng trong Excel đi để khi in tài liệu, bạn sẽ chỉ in những trang có nội dung, tránh in nhầm cả những trang trắng không cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa trang trắng trong excel. Cùng theo dõi nhé!

  Chi tiết →

 • Cách khắc phục lỗi không chèn được cột trong excel mới nhất 2021

  21-02-2021 // 3,132 lượt xem

  Hiện tại phiên bản office nói chung và excel nói riêng mới nhất là bản 2019, với bản excel mới này thì Microsoft hỗ trợ rất nhiều chức năng, và với trang tính đã lên tới 16.384 cột và 1.048.576 hàng, nhưng thông thường khi thực hành các bước với bảng tính việc chèn hàng hoặc cột trong excel là việc làm thường xuyên diễn ra, thỉnh thoảng các bạn sẽ gặp cảnh báo không được cột trong excel. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không được cột trong excel.

  Chi tiết →

 • Tổng hợp các phím tắt thêm dòng trong Word hay nhất 2021

  21-02-2021 // 1,926 lượt xem

  Cũng như Excel hay Windows, Micorsoft Word cũng cung cấp rất nhiều phím tắt (hotkey) giúp cho bạn thao tác nhanh hơn, thực hiện công việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ các phím tắt thêm dòng trong Word. Hãy cùng theo dõi nhé!

  Chi tiết →