Hướng dẫn cách thắt nút vòng tay handmade đơn giản nhất

Vòng tay là một món quà thể hiện rõ sự tinh tế để tặng cho người thân, những người bạn hoặc người yêu. Không những là món quà rất có ý nghĩa mà còn tô thêm phần xinh đẹp cho phong cách, cá tính của bộ trang phục. Dưới đây mình sẽ chỉ dẫn cách thắt nút vòng tay handmade đơn giản qua bài viết này nhé.

Ngày đăng: 10-04-2021

1,924 lượt xem

1. Cách thắt nút vòng tay handmade đơn giản bằng chỉ đỏ

Chỉ đỏ là một trong những chất liệu đem lại sự may mắn. Vì thế làm vòng tay handmade từ chỉ đỏ là ý tưởng quá xuất sắc. Người ta cũng thường tặng bạn bè, người thân vòng bằng sợi chỉ đỏ với mong muốn cầu chúc may mắn, bình an và hạnh phúc. Để làm vòng handmade từ nguyên liệu này, bạn phải cần chuẩn bị:

 • 1 sợi len màu đỏ hoặc chỉ đỏ.
 • 1 sợi dây dù màu đỏ.
 • 2 hạt dâu tằm.
 • Bật lửa và kéo.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sử dụng dây dù có kích thước gấp đôi vòng tay của bạn, gập đôi chúng và sử dụng len (chỉ) đỏ quấn từ khi bắt đầu này sang đầu kia.
 • Bước 2: Khi thực hiện quấn hết sợi len (chỉ) đỏ, sử dụng tay thắt nút lại rồi sử dụng kéo cắt bớt phần dây thừa và dùng bật lửa hơ cố định phần dây.
 • Bước 3: Xỏ 2 hạt vòng dâu tằm vào phần 2 sợi dây thừa và thắt nút lại. Cuối cùng là hơ lửa để cố định dây.

Vòng tay bằng sợi len (chỉ) đại diện cho sự may mắn, hạnh phúc

Vòng tay bằng sợi len (chỉ) đại diện cho sự may mắn, hạnh phúc

2. Cách thắt nút vòng tay handmade đơn giản bằng dây da

Nếu muốn sở hữu một phụ kiện đeo tay thời trang, ấn tượng, dây da là tìm kiếm phù hợp cho chiếc vòng tay handmade của chúng ta. Cách làm vòng tay handmade bằng dây da cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

 • 3 đoạn dây da có sắc màu khác nhau.
 • 1 khung tròn kim loại vừa cổ tay.
 • Kéo.

Các bước thực hiện làm vòng này bao gồm các bước:

 • Bước 1: Dùng kéo cắt 3 đoạn dây da với chiều dài khoảng 40cm.
 • Bước 2: Lồng 3 sợi dây này vào khung tròn kim loại có sẵn. Lưu ý mỗi bên của vòng tay đều có nửa độ dài của sợi dây.
 • Bước 3: Lấy 3 sợi dây mỗi bên tết xung quanh vòng cho đến khi vòng được bao phủ hết.

Vòng handmade bằng da có vẻ ngoài độc đáo, thời thượng

Vòng handmade bằng da có vẻ ngoài ấn tượng, thời thượng

Những chiếc vòng tay handmade cá tính, thu hút luôn là sự tìm kiếm của những bạn ưa dùng sự độc đáo, khác biệt.

3. Cách đan vòng tay handmade thắt nút kép đơn giản

Chuẩn bị

 • 2 đoạn dây dù có bản to, màu sắc tùy vào sở thích của bạn.
 • Mặt trang trí cho dây như kiểu đính đá hoặc 12 con giáp….
 • Keo dán, kéo và bật lửa

Cách thắt nút vòng tay handmade đơn giản

Thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn cần ướm thử độ vừa của vòng tay. Bằng cách lấy 1 đoạn dây, gập đôi lại và thắt nút hai đầu dây thành một mối. Đeo thử vào cổ tay sao cho vừa như hình là được.

Bước 2: Kế tiếp, lấy 1 đoạn dây đặt ngang lên đoạn dây đã gập. Đặt 1 đầu dây từ phải sang phía trái như hình.

Bước 3: Luồn dây như hình, buộc thắt nút lại được chốt thắt trước tiên.

Bước 4: Tiếp tục chốt thắt thứ 2tuy nhiên bắt đầu từ bên trái vắt lên trên qua phía phải.

Bước 5: Lấy dây bên phải luồn qua từ phía dưới, xuyên qua lỗ bên trái, rút chặt là bạn đã đạt được một nút thắt hoàn chỉnh.

Bước 6: Lặp lại các bước trên đến khi chạm nút thắt cuối cùng của đoạn dây đã ướm tay. Bạn có thể có được thành phẩm như hình.

Bước 7: Một khi hoàn thành, thắt nút cuối, cắt bỏ phần thừa rồi sử dụng lửa hơ cho để đầu dây không bị tuột và bung sợi. Buộc toàn bộ các dây cuối thành nút lớn để làm khóa cho vòng đeo tay handmade.

Bước 8: Bôi keo lên mặt trang trí đã chuẩn bị và dán lên mặt vòng tay, chú ý canh chính giữa của vòng. Đợi keo khô và kiểm tra đã dán chắc chắn hay chưa là hoàn thành.4. Cách thắt vòng tay rút đơn giản

Đầu tiênsử dụng sợi dây dài 40cm, thắt nút lại và chừa ra ở đầu dây 1 đoạn khoảng 10cm.

Khi mà đã thắt nút xong thì chúng ta cố định sợi dây ở cả điểm đầu và điểm cuối (có thể dùng kẹp kẹp hai đầu dây vào một tấm bìa cứng cỡ khoảng 20cm).

Dùng sợi dây 20cm luồn xuống dưới sợi dây 40cm, thắt chặt ở vị trí phía trên, chia sợi dây 20cm thành 2 nửa, 1 nửa bên trái và 1 nửa bên phải.

Dùng sợi dây bên trái đặt lên trên sợi dây 40cm để tạo thành 1 hình tam giác nhỏ, tiếp tục dùng dây bên phải đặt lên trên sợi dây bên trái để được hình tam giác to hơn, rồi luồn sợi dây bên phải xuống vòng lên trên và kéo lên.

Làm tương tự theo trình tự so le: trái – phải – trái – phải - …

Sau khi đã thắt được một đoạn khoảng 1cm thì chúng ta sử dụng các phụ kiện như dạt tròn, đá xâu vào phía trong dây sao cho vừa tay, rồi cuối cùng tiếp tục cố định lại bằng 1 đoạn dây thắt 1cm.

Chỉ bằng một chút khéo léo và tỉ mỉ, bạn đã có ngay cho mình một chiếc vòng thật xinh xắn và độc đáo rồi.

Cách thắt vòng tay rút, cách thắt nút vòng tay cơ bản

Cách thắt nút vòng tay handmade đơn giản

5. Cách thắt dây rút vòng đeo tay handmade đơn giản

Cách thắt dây đeo tay này không quá xa lạ với các bạn tuy nhiên thắt làm thế nào cho thật đẹp và đúng thì không phải ai cũng thực hiện được. Hãy tham khảo một số bước cách làm sau đây:

Chuẩn bị

 • 3 sợi dây gồm 1 sợi dài 40cm và 2 sợi dài khoảng 20cm. Chọn loại dây thường dùng để làm vòng tay handmade.
 • Thêm các phụ kiện như đá, hạt cườm tùy thích.

​​Thực hiện

​​​​​​​

Cách thắt nút vòng tay handmade đơn giản

Bước 1: Dùng sợi dây dài nhất thắt nút lại, chừa ra ở đầu dây một đoạn chừng 10cm. Sau khi thắt nút xong bạn phải cần cố định tại điểm đầu và điểm cuối sợi dây. Có rất nhiều cách để cố định, tuy nhiên dễ dàng nhất là bạn kẹp 2 đầu dây vào 1 tấm bìa cứng làm sao để sợi dây được căng nhất.

Bước 2: Lấy sợi dây dài 20cm luồn xuống dưới sợi dây 40cm rồi thắt chặt 2 sợi dây phía trên lại với nhau. Chia sợi dây 20cm thành 2 sợ bằng nhau, một nửa bên trái và một nửa bên phải cân xứng với nhau.

Bước 3: Đặt sợi dây bên trái lên sợi dây 40cm hình thành hình tam giác nhỏ. Tiếp tục dùng sợi bên trái tạo ra tam giác to hơn, rồi sử dụng sợi bên phải vòng xuống kéo lên phía trên. Cứ vòng lên vòng xuống sao cho chúng sole với nhau theo chiều từ trái sang phải là được.

Nếu như dùng đá xâu hoặc hạt tròn thì thắt một đoạn chừng 1cm thì xâu thêm vào dây 1 hạt đá. Thắt chúng lại cố định bằng đoạn dây thắt khoảng 1cm.

Tổng kết

Trên đây là những sẻ chia về cách thắt nút vòng tay handmade đơn giản được chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn tạo cho mình những chiếc vòng tay handmade yêu thích hoặc làm quà tặng cho người thân. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

Lượt truy cập

Tổng truy cập 1,641,236

Đang online8