Hướng dẫn cách xếp trái tim bằng giấy hình vuông đơn giản dễ làm nhất 2021

Đồ vật trái tìm là vật trang trí tuyệt vời cho ngày lễ Tình Nhân hoặc món quà dễ thương cho những người thân yêu của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tự tay gấp những trái tim siêu dễ thương khi khi đọc xong hướng dẫn cách xếp trái tìm bằng giấy hình vuông dưới đây.

Ngày đăng: 28-03-2021

5,981 lượt xem

cach lam trai tim

Một trái tim tự tay bạn làm ra sẽ là một món quà nhẹ nhàng và đầy ý nghĩa.

1. Cách xếp trái tim bằng giấy hình vuông Origami

Chuẩn bị:

 • Giấy Origami nhiều màu, keo dán

Cách làm:

 • Bước 1: Các bạn lấy 1 tờ Origami, gấp đôi theo 2 đường chéo của hình vuông. Các bạn lưu ý gấp phần mặt giấy màu đỏ ra bên ngoài. Sau khi đã tạo được đường mép, các bạn mở tờ giấy ra. Gấp một hình tam giác theo đường chéo vừa tạo sao cho mép của hình tam giác trùng với đường chéo của hình vuông.

Bắt đầu gấp bên còn lại ta được 2 hình tam giác nhọn.

 • Bước 2: Các bạn mở phần giấy vừa gấp hình tam giác ra. Thực hiện gấp tương tự đối với đầu bên kia của tờ giấy. Khi gấp xong và tạo được nếp gấp các bạn mở tờ giấy ra.

tao nep gap hinh trai tim

Khi gấp xong bạn mở hết ra ta được các nếp gấp như hình.

 • Bước 3: Ở 2 góc còn lại của hình vuông, các bạn gấp hình tam giác nhỏ sao cho đỉnh của hình tam giác nhỏ chạm vào nếp gấp giao nhau của 2 hình tam giác lớn.

Ngay bây giờ, các bạn gấp đôi tờ giấy lại sao cho mặt giấy có màu đỏ ở bên ngoài để tạo thành một nếp gấp. Sau đó các bạn mở tờ giấy ra, lật ngược lại mặt sau theo các nếp gấp đã tạo sẵn ta được hình trái tim.

tao hinh trai tim

Các bạn nên gấp đôi lại một cách khéo léo để chúng vào nếp. 

 • Bước 4: Các bạn mở phần mũi nhọn của trái tim ra rồi gấp đôi lại sao cho mũi nhọn chạm vào nếp gấp ngang của trái tim. Cuối cùng các bạn gấp 2 cạnh bên vào bên trong theo các nếp gấp có sẵn để chúng không bị lộ ra ngoài là được.

Gấp phần cạnh ở gần đáy vào bên trong , để thuận tiện dễ gấp vào, đầu tiên các bạn gấp ra mặt trước. Rồi sau đó mới gấp vào bên trong thì sẽ dễ dàng và đường gấp trở nên làm rõ ràngxinh đẹp hơn.

cach lam hinh trai tim bang giay origami

Các bạn nên dùng keo vào để các góc gắn chặt với nhau. 

2. Cách xếp trái tim bằng giấy hình vuông Origami kiểu đan chéo

Chuẩn bị:

 • Giấy màu A4
 • Kéo

Cách làm: 

 • Bước 1: Các bạn dùng giấy A4 với màu sắc yêu thích. Sử dụng kéo cắt thành những tờ giấy có chiều dài bằng chiều dài của giấy A4 và chiều rộng là 4 cm.

Gấp đôi tờ giấy vừa cắt và vuốt để tạo nếp gấp. Sau đấy, các bạn mở tờ giấy ra và gấp từng mép của tờ giấy sao cho trùng với ở giữa vừa tạo thành nếp gấp. Làm tương tự với bên còn lại và những tờ giấy còn lại. Lưu ý, vuốt bằng thao tác hoặc dùng thước nhựa để vuốt cho nếp gấp được rõ đẹp hơn.

cach lam hinh trai tim kieu dan

Các bạn nên dùng 2 màu khác nhau để kết hợp làm cho thành phẩm bắc mắt hơn.

 • Bước 2: Tiếp đó, các bạn chọn 2 tờ giấy khác màu. Đặt tiếp tờ giấy màu tím ở giữa giấy màu hồng. Sau đó gấp chéo tờ giấy màu tím tạo thành hình chữ V. Tiếp đấy, các bạn gấp tiếp tờ giấy màu hồng ở phần bên trái sao cho song song với phần giấy màu tím bên phải.

xep dan cheo

Đặt 2 mảnh giấy màu chéo lên nhau sao cho trung điểm của tờ giấy này chồng lên trung điểm của tờ giấy còn lại. 

 • Bước 3: Bắt đầu gấp phần giấy màu hồng vào bên trong sao cho phần giấy hồng hình thành hình chữ V nhỏ và giấy màu tím sẽ tạo thành chữ V lớn hơn nằm bên ngoài.

Gấp phần giấy màu tím theo chiều từ trái sang phải, cho phần giấy đấy nằm trên phần giấy còn lại. Làm tương tự đối với giấy màu hồng bạn sẽ được một nửa hình trái tim.

cach lam hinh trai tim bang giay origami dan cheo

Tiếp tục đan tiếp các bước giống như là trên ta được một nửa bên trái của trái tim. Ảnh Internet.

 • Bước 4: Đối với nửa trái tim còn lại các bạn đan tương tự sao cho các hình tam giác đối xứng với nhau là được.

Sau khi hoàn tất được nửa còn lại, phần giấy còn thừa các bạn cắt ngắn rồi lận chúng vào bên trong.

cach lam hinh trai tim thanh pham

Mỗi màu các bạn cắt một đầu ngắn đầu còn lại cắt dài hơn 1 tí để che đi phần ngắn.

3. Cách xếp trái tim bằng tiền giấy

Chuẩn bị:

 • Tiền giấy (các bạn có thể sử dụng các mệnh giá, tiền việt hay tiền đô tùy ý thích.)

Cách làm:

 • Bước 1: Các bạn dùng tờ tiền giấy mới sẽ dễ làm hơn nhé. Đầu tiên, các bạn gấp chéo cả 4 đỉnh của tờ tiền. Sau đấy gấp 2 cạnh ngắn sao cho đi qua giao điểm và theo đường song song của các đường chéo. Tiếp đấy, gấp 2 cạnh dài xuống bên dưới thành 2 hình tam giác.
 • Bước 2: Tiếp đó, gấp 2 đỉnh bên dưới của hình tam giác lên đỉnh trên. Sau đấy, các bạn thực hiện mở các góc ra ta được 4 hình vuông nhỏ.

Gấp 2 cạnh của hình vuông vào đường chéo chính giữa rồi bắt đầu mở các góc ra.

cach lam trai tim bang tien giay

Trái tim được thực hiện bằng cách thủ công là một vật kỉ niệm lãng mạn hoặc để trang trí ấn tượng. Ảnh Internet.

 • Bước 3: Gấp đôi tờ tiền lại, cho phần nếp đã gấp xuống bên dưới. Lật lớp giấy phía sau xuống rồi nhét phần giấy thừa vào trong và chỉnh sửa cho giống trái tim thường. Như vậy coi như là các bạn đã hoàn thành xong cách làm trái tim bằng tiền giấy chỉ trong 3 bước.

Cách xếp trái tim khá đơn giảnchỉ cần 1 chút tỉ mỉ và siêng. Các bạn đã có khả năng gấp được trái tim dù là bất kì kiểu trái tim như thế nào. Trái tim bằng giấy có thể dùng để làm quà tặng cho người thương, những người bạn trong các dịp lễ, kỉ niệm,... rất ý nghĩa. 

Hy vọng với chia sẻ cách xếp trái tìm bằng giấy hình vuông bạn đã có thể tự tay làm một trái tìm tràn đây tình cảm trong đó. Chúc bạn thành công. 

Lượt truy cập

Tổng truy cập 1,589,087

Đang online8