Tổng hợp các ý tưởng làm thiệp noel handmade đơn giản và đẹp nhất 2021

Tháng 12 bắt đầu là lúc chúng ta phải bận rộn chuẩn bị những món quà Giáng Sinh cho những người bạn người thân. Tuy nhiên nếu như bạn đang băn khoăn không hề biết phải tặng món quà gì ý nghĩa, thể hiện ra được tấm lòng của mình thì vì sao bạn không tự tay làm một tấm thiệp Noel để tặng mọi người? Với chỉ dẫn làm thiệp noel handmade đẹp và dễ dàng mà giới thiệu sau đây, chắc chắn bạn sẽ có những tấm thiệp thật bắt mắt làm món quà bất ngờ cho những người thân yêu trong mùa Noel sắp tới đấy!

Ngày đăng: 10-04-2021

1,091 lượt xem

1. Làm thiệp noel handmade với cúc áo

Làm thiệp với cúc áo

Làm thiệp noel handmade

Tận dụng những chiếc cúc áo bị tuột chỉ hoặc những chiếc áo đã cũ cùng một số miếng ghép của bộ xếp chữ là bạn có thể tự làm một tấm thiệp Noel dễ thương để tặng những người bạn và người thân của mình rồi.

Hay là gắn những chiếc cúc áo nhiều màu lên một tấm thiệp trống màu trắng, vẽ thêm một số đường chỉ màu đen để tạo hình bóng đèn nhiều màu sắc cho tấm thiệp.

Làm thiệp với cúc áo

Làm thiệp noel handmade

Hơn nữa, gắn hai chiếc cúc có kích thước không giống nhau, rồi vẽ trang trí thêm bên ngoài là bạn đã có một tấm thiệp Giáng sinh dễ thương rồi.

Hơn thế, bạn có thể gắn những chiếc cúc theo hình yêu thích để làm ra những chiếc thiệp độc đáo của riêng mình.

Làm thiệp với cúc áo

Làm thiệp noel handmade

Đây chính là thiệp cây thông Noel làm từ cúc áo. Để thực hiện được tấm thiệp này, bạn phải chuẩn bị thật nhiều cúc áo, đủ các kích cỡ, thống nhất một kiểu dáng tương tự nhau. Dính keo lên bề mặt thiệp trắng theo một diện tích hình tam giác, chú ý đừng trải keo quá rộng dễ bị lem ra ngoài. Sau đó, dán cúc áo lên kín diện tích keo dán, trước tiên dán những chiếc cúc nhỏ. Chờ cho lớp keo dính khô và cúc đã dính chặt vào thiệp, trải lớp keo dính kế tiếp lên trên, dán những chiếc cúc to hơn lên trên những chiếc cúc nhỏ. dùng những chiếc cúc có sắc màu khác nhau để khiến cho tấm thiệp thêm sinh động.

2. Làm thiệp noel handmade từ que kem

Làm thiệp từ que kem

Làm thiệp noel handmade

Sử dụng que kem đã ăn xong, rửa sạch rồi phơi khô để làm thân cây thông Noel. Sau đấydùng một đoạn ruy băng nhỏ màu xanh hoặc màu nào bạn thích, tạo hình uốn lượn thành hình tán cây thông. Cố định các góc tán cây thông, điểm tiếp cận ruy băng và que kem bằng keo dính hoặc băng dính hai mặt nhé. Cuối cùng, gắn một người nổi tiếng cùng màu với màu của ruy băng lên đỉnh của cây thông nhé.

3. Làm thiệp noel handmade bằng bàn chân

Thiệp Giáng sinh tự vẽ bằng bàn chân

Làm thiệp noel handmade

Nhúng hai chân hoặc một chân của bạn hoặc thành viên trong gia đình vào màu nước có màu nâu. Sau đó, in hình bàn chân lên giấy màu trắng và dùng kim tuyến màu vàng, đỏ tùy ý tạo hình sừng của con tuần lộc. Tạo hình mắt và mũi của tuần lộc bằng những phụ kiện mà bạn kiếm được. Chắc chắn, những đứa trẻ trong nhà bạn sẽ rất vui khi nhận được tấm thiệp độc đáo này!

4. Làm thiệp noel handmade 3D

Thiệp cây thông Noel 3D

Thiệp cây thông Noel 3D

Làm thiệp noel handmade

Cắt giấy bìa họa tiết thành nhiều mảnh hình tam giác cân với chiều cao lớn hơn mặt đáy, gập đôi các mẫu hình tam giác này lại với nhau. Sau đódùng keo dính các mặt sau của các hình tam giác lại với nhau (như hình). Hai mặt sau cùng của hai hình tam giác được gắn vào phía trên thiệp. Cuối cùng, bạn sẽ sử dụng những sợi ruy băng nhỏ để xếp hành hình chiếc nơ trên đỉnh cây thông.

Thiệp cây thông Noel 3D

Làm thiệp noel handmade

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tấm thiệp tương tự với tạo hình những trái cầu Giáng sinh nhé.

5. Làm thiệp noel handmade hình bông tuyết

Chọn, in và cắt hình bông tuyết bạn thích từ giấy trắng. Sau đấy bạn sử dụng keo hoặc sơn móng tay quét lên hình bông tuyết và nhanh tay rắc kim tuyến lên đấy. Cuối cùng gắn hình bông tuyết lên tấm bìa cứng đã gấp đôi và gắn thêm một chiếc cúc xinh xắn là xong.

Thiệp Giáng sinh

Làm thiệp noel handmade

Với cách làm tương tự và những mẫu hình bông tuyết không giống nhau bạn có thể tự sáng tạo ra những tấm thiệp Giáng sinh độc đáo khác.

 

6. Làm thiệp noel handmade hình cây thông

Làm thiệp Giáng sinh hình cây thông Noel tặng bạn bè. Lấy tấm thiệp màu xanh, gấp đôi lại, sau đó sử dụng kéo cắt thành hình lượn sóng, biểu tượng cho các tán cây thông. Sau đấy dán tấm thiệp đã cắt lên phía trên một tấm thiệp khác, không dán phần cây thông. Cuối cùng viết những lời chúc Giáng sinh ý nghĩa lên tấm thiệp.

Gấp đôi tờ bìa cứng để có được tấm thiệp căn bản. Bạn cắt một tấm bìa cứng có màu sắc tương phản và kích thước bằng 1/2 tấm thiệp đã có và dán vào phần gáy của tấm thiệp. Vẽ và cắt một cây thông Noel bằng bìa cứng màu xanh rồi dán lên tấm thiệp. Cuối cùng, bạn buộc một đoạn dây ruy băng vòng qua tấm thiệp là xong.

Cắt và xếp lớp các tờ giấy màu có sắc màu và kích thước không giống nhau theo kiểu gấp quạt. Sau đấy, xếp chồng chúng lên nhau theo hình cây thông rồi trang trí theo sở thích. dễ dàng tuy nhiên vẫn đẹp phải không?

Bạn thích độc đáo thì có thể làm những tấm thiệp 3D với những sáng tạo của riêng mình. Chắc chắn người nhận sẽ rất hạnh phúc khi nhận được tấm thiệp độc, có 1-0-2 của bạn. 

Với mẫu thiệp sang trọng này, bạn chỉ cần dùng những mảnh giấy trắng cuộn tròn lại rồi xếp chúng lại với nhau để tạo thành cây thông Noel phủ tuyết trắng xóa. Thêm vài họa tiết trang trí là bạn đã hoàn thành mẫu thiệp Giáng sinh này rồi.

Chọn mẫu giấy cắt laser vừa ý rồi dán lên tấm thiệp căn bản đã được dán hình hoa văn tinh tế là bạn đã có ngay một tấm thiệp Noel sang trọng và tinh tế.

Tận dụng giấy báo cũ bạn cũng có thể sáng tạo ra được những cây thông cực kỳ đáng yêu để gắn lên những tấm thiệp cơ bản.

Những mảnh giấy vụn bỏ đi khi được cắt và dán theo hình cây thông thôi cũng sẽ giúp bạn đạt được những tấm thiệp đáng yêu vô cùng.

Làm thiệp noel handmade

 

7. Làm thiệp noel handmade 3D

Thiệp Giáng Sinh 3D là một loại thiệp Giáng Sinh rất độc đáo, sáng tạo và được nhiều người yêu thích. Người ta thường dùng những hình ảnh như cây thông, hộp quà, ông già Noel, tuần lộc, quả châu trang trí... Để làm nên những tấm thiệp lung linh, bắt mắt. Tuy chúng trông khá cầu kỳ nhưng với hướng dẫn làm thiệp Giáng Sinh sau đây của bên chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ tự tay làm ra một tấm thiếp Noel 3D để tặng người thân của mình! bắt tay vào làm thôi nào!

 

Chuẩn bị

  • 1 tấm bìa cứng màu trắng và 1 tấm bìa cứng màu đỏ (để làm thiệp).
  • Hình ngôi sao hoặc bông tuyết kim tuyến để trang trí (bạn có thể thêm nhiều chi tiết khác, tùy theo ý thích của bản thân).
  • Kéo, keo dán, thước kẻ.

 

Cách làm

Cách làm thiệp Giáng Sinh 3D

Làm thiệp noel handmade

Bước 1: Gập đôi tấm bìa cứng màu trắng lại. Sau đósử dụng thước vẽ hình hộp quà 3 tầng với độ cao bằng nhau và các độ rộng từ lớn, vừa và bé.

Bước 2: Kế tiếp, bạn tiếp tục dùng kéo cắt theo các đường chiều rộng như đã vẽ ở bước 1. Chú ý, chỉ cắt các đường chiều rộng của tấm bìa và giữ nguyên các đường chiều cao.

Bước 3: Sử dụng tay gập các đường chiều cao theo hướng vào lòng rồi vuốt mạnh để tạo đường gấp rõ nét.

Bước 4: Gập đôi tờ giấy màu đỏ và vuốt mạnh (lưu ý: Tấm bìa đỏ này cần có kích thước lớn hơn tấm bìa màu trắng).

Bước 5: Phết keo lên tấm bìa màu trắng trước đó rồi dính lên tấm bìa màu đỏ sao cho đường chính giữa của 2 tấm bìa trùng với nhau.

Bước 6: Cuối cùng, bạn gắn thêm những người nổi tiếng kim tuyến hay bông tuyết đã được chuẩn bị trước đó. Nếu bạn không có điều kiện chuẩn bị những đồ trang trí đấy thì có thể dùng bút màu để tạo hình lên hộp quà trông cũng rất đẹp.

Hơn nữa, bạn có thể ứng dụng cách làm thiệp Noel 3D hình hộp quà trên đây để tạo ra nhiều tấm thiệp với các hình ảnh khác. Phía dưới là một vài ý tưởng mà bạn có thể tham khảo:

Trang trí thiệp Noel

Làm thiệp noel handmade

8. Làm thiệp noel handmade dễ dàng

Nếu như bạn không phải là một người khéo tay trong việc làm những món đồ handmade thì cách trang trí thiệp Giáng Sinh dễ dàng sau đây sẽ là "cứu cánh" cho bạn. Mẫu thiệp Giáng Sinh dưới đây trọng điểm chỉ sử dụng các nguyên liệu có sẵn như giấy màu, ruy băng... Bạn chỉ cần cắt dán theo chỉ dẫn là sẽ có ngay một tấm thiếp đẹp tặng cho những người thân yêu.

Chuẩn bị

  • Giấy màu A4 các kiểu (nên chọn những sắc màu thích hợp với Giáng Sinh như màu xanh lá cây, đỏ hay trắng).
  • Ruy băng, hạt kim tuyến loại to.
  • Keo dán và bút dạ.

 

Cách thực hiện

Hướng dẫn cách làm thiệp Giáng Sinh

Làm thiệp noel handmade

Bước 1: Gập đôi tờ giấy A4 lại rồi cắt theo kích thước tùy ý phù hợp với kích thước của một chiếc thiệp thường thường.

Bước 2: Ở mặt ngoài của tấm thiệp, bạn sẽ viết dòng chữ "MERRY CHRISTMAS" hay "Chúc mừng Giáng Sinh" rồi dùng bút màu vẽ thêm hình người nổi tiếng, bông tuyết để giúp cho tấm thiệp thêm sinh động và bắt mắt.

Bước 3: Bạn xếp những hạt kim tuyến và sử dụng keo gắn chúng thành vòng tròn phía dưới dòng chữ như đã viết ở bước 2.

Bước 4: Sau đó, bạn sử dụng dây ruy băng thắt thành hình nơ rồi đính lên phía trên cùng chính giữa của hình tròn kim tuyến vừa được xếp.

Bước 5: Bước cuối cùng, bạn hãy viết những lời chúc Giáng Sinh ý nghĩa, chân thành nhất vào bên trong tấm thiệp để gửi đến những người mình yêu thương nhé!

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể sử dụng một vài cách khác như dùng băng keo trang trí (washi tape) cắt thành những mẩu nhỏ có độ dài khác nhau và dán thành hình cây thông Noel. Hoặc bạn cũng có thể tìm những hình trang trí đẹp trên internet, in ra giấy decal rồi dán lên mặt tấm thiệp như những mẫu dưới đây:

Làm thiệp Giáng Sinh handmade

Làm thiệp Noel handmade

Làm thiệp noel handmade

Tổng kết

Trên đây chính là một số ý tưởng làm thiệp noel handmade đơn giản, độc đáo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn. Hy vọng rằng với chỉ dẫn của chúng tôi, bạn có thể tự tay thực hiện được món quà Noel đầy ý nghĩa này để gửi đến người thân, những người bạn

Nguồn: Tổng hợp

Lượt truy cập

Tổng truy cập 1,693,420

Đang online3