3 sai lầm phổ biến khi chọn quà tặng hội nghị khách hàng

Khi tổ chức các hội nghị khách hàng, những đơn vị tổ chức sẽ luôn chuẩn bị nhiều món quà tặng để thu hút sự quan tâm và tham dự của khách hàng. Tuy nhiên có không ít sai lầm mắc phải trong quá trình chuẩn bị quà tặng hội nghị khách hàng mà nhiều đơn vị không lường trước, dẫn đến hiệu quả truyền thông không được thành công như mong muốn.

Ngày đăng: 25-10-2019

117 lượt xem

3 Sai Lầm Phổ Biến Khi Chọn Quà Tặng Hội Nghị Cho Khách Hàng

Nắm được những sai lầm cần tránh khi chọn quà tặng hội nghị khách hàng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc làm cho khách hàng thất vọng cũng như hiệu quả truyền thông không được tốt.

 Mục Lục

   Không có mục tiêu rõ ràng

   Rào cản tham dự quá cao

   Cung cấp thông tin không đầy đủ

Không có mục tiêu rõ ràng

Một trong những sai lầm cần tránh khi chọn quà tặng hội nghị khách hàng đó là doanh nghiệp, công ty không đặt ra mục tiêu rõ ràng cho chiến dịch. Nghĩa là không xác định được chính xác việc tặng quà này dành cho ai? Tại sao lại tặng quà? Tặng dưới hình thức gì thì phù hợp? Tặng sản phẩm gì thì để lại ấn tượng tốt trong lòng khách?... Chính vì không đề xuất và đưa ra được những mục tiêu đặt ra ngay từ khi mới phát hành chiến dịch, nên khi thực hiện chiến dịch, doanh nghiệp không thể rà soát, kiểm tra được một mục tiêu nào để đo lường và đánh giá về mức độ hiệu quả của các chương trình tặng quà. Từ đó không thể đưa ra được một con số cụ thể nào sau khi chiến dịch kết thúc. Dù cho mục đích chính của việc tặng quà cho khách hàng là để đem đến niềm vui cho họ và khuyến khích họ mua sắm, nhưng mục đích cuối cùng của chiến dịch lại là giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp. Chính vì vậy, trước khi chiến dịch đi vào hoạt động, doanh nghiệp cần đề ra mục tiêu, lượng hóa mục tiêu việc tặng quà và lập kế hoạch kỹ lưỡng để đánh đúng vị trí và trọng tâm. Mang lại hiệu quả cao sau khi chiến dịch kết thúc.

 

Nên đặt ra mục tiêu rõ ràng trước khi thực hiện chiến dịch tặng quà

 

Rào cản tham dự quá cao

Việc đưa ra quá nhiều yêu cầu và bắt buộc khách hàng phải thực hiện nhiều thao tác để được nhận quà, thật sự là một sai lầm lớn trong chiến dịch truyền thông bằng quà tặng hội nghị khách hàng. Chính vì thế, nhiều công ty, doanh nghiệp sau chiến dịch sẽ không đáp ứng được kì vọng.

Để tránh được sai lầm này, bạn nên đưa ra những yêu cầu càng ngắn càng tốt, sao cho vừa có thể thu thập được thông tin khách, vừa giúp cho quá trình nhận quà của khách diễn ra nhanh chóng, không để khách phải đợi chờ trong một khoản thời gian quá dài. Hoặc không bắt khách điền quá nhiều thông tin cá nhân, vì điều này sẽ dẫn đến sự khó chịu cho khách, và khách sẽ sẵn sàng bỏ qua thông tin về quà tặng cũng như buổi sự kiện, hội thảo của bạn.

Những ví dụ cụ thể cho sai lầm vì để quá nhiều rào cản để khách được nhận quà và gây ra hiệu quả thấp được kể đến như: 

  • Việc điền vào biểu mẫu với nhiều thông tin cá nhân, khi doanh nghiệp của bạn quá xa lạ với khách. Chính vì vậy, nếu thật sự vẫn muốn thu thập thông tin khách hàng bằng biểu mẫu thì nên hạn chế tối đa những câu trả lời rờm rà nếu không muốn khách rời khỏi trang.
  • Tiến hành một cuộc thi bằng video: quá trình này diễn ra khó khăn cho nhiều người không rành về công nghệ và khó chịu cho nhiều người không muốn công khai gương mặt mình trên mạng xã hội. Vì vậy nhiều người sẽ không quan tâm đến việc nhận quà khi có quá nhiều rào cản
  • Đăng nhập bằng facebook: Việc này cũng gây ra khó chịu cho nhiều người vì đây là một hình thức thu thập thông tin ngầm.

 

Đừng tạo ra nhiều rào cản để khách được tiếp cận đến doanh nghiệp của bạn

 

Cung cấp thông tin không đầy đủ

Mục tiêu cuối cùng của việc sử dụng quà tặng hội nghị khách hàng đó là giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn, ghi nhớ thông tin công ty của bạn, và tin tưởng, có thiện cảm với công ty của bạn sau hội thảo, sự kiện. Chính vì vậy, bạn cần phải chú trọng đến việc để đầy đủ những thông tin cơ bản trên món quà. Bằng nhiều cách khác nhau, nhưng thông tin phải được khách hàng tiếp cận và ghi nhớ một cách tự nhiên.

Việc này cũng nên được thực hiện một cách khéo léo, tỉ mĩ để không gây ra sự lố lăng cho việc quảng cáo. Chính vì vậy, bạn phải đặt hàng tặng ở những nơi có uy tín, chất lượng, và lên kế hoạch để đặt trước khi sự kiện xảy ra lâu dài, nếu không muốn món hàng không được trau chuốt cẩn thận vì làm trong thời gian quá gấp gáp.

 

Cần để đầy đủ thông tin doanh nghiệp của bạn để khách hàng được biết

 

Bên trên là một vài sai lầm mà chúng tôi đưa ra để bạn tham khảo và rút kinh nghiệm nếu bạn đang là doanh nghiệp và có ý định chuẩn bị tổ chức sự kiện, cũng như có chương trình tặng quà cho khách hàng. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng về các loại bút cao cấp, các loại sổ tay. Ngoài ra chúng tôi còn nhận dịch vụ khắc chữ lên bút theo yêu cầu của khách, với những đường nét vô cùng tinh xảo và mượt mà là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp đặt hàng tặng quà cho khách.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0938 201 291 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Công ty TNHH Mai Thanh Bảo

Email:lethanh2000@gmail.com

Điện thoại: (08).37.200.157 - Fax: (08).37.200.137

Website: https://www.butsaigon.com/

Địa chỉ: 7/16/4 Linh Đông, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TPHCM

 

Lượt truy cập

Tổng truy cập 530,107

Đang online8