Hướng dẫn chuyển XML sang PDF miễn phí mới nhất 2021

Công việc hằng ngày của các bạn thuộc chuyên ngành kế toàn là trích xuất dữ liệu và dùng công cụ để có thể đọc hồ sơ thuế bằng file XML. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển XML sang PDF đơn giản dể thực hiện.

Ngày đăng: 08-03-2021

893 lượt xem

Công việc hằng ngày của các bạn thuộc chuyên ngành kế toàn là trích xuất dữ liệu và dùng công cụ để có thể đọc hồ sơ thuế bằng file XML. Mặc dù đây không phải là một dạng file phổ biến, tuy nhiên chúng được chuyển đổi sang PDF để dễ dàng cho việc độc dữ liệu hơn. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển XML sang PDF đơn giản dể thực hiện.

Thông tin về file PDF và XML

 

Mặc dù cùng là định dạng văn bản tuy nhiên không vì điều đó mà XML được nhiều người chọn lựa hiện nay. Thay vào đóngười sử dụng thường chuyển XML sang PDF để dễ dàng hơn.

Do sự thông dụng này mà rất nhiều người tiến hành chuyển XML sang PDF mà không cần dùng ứng dụng nhanh nhất và đơn giản.

Khi các bạn không có sẵn phần mềm đọc XML ở trên desktop PC hoặc app mở tệp XML chẳng may lỗi chẳng hạn. Để hiểu hơn về cách chuyển XML sang PDFtrước tiên bạn phải biết PDF và XML là gì và cách thức hoạt động của chúng ra sao?

PDF và XML là gì?

 

Có rất đa dạng file được chuyển sang tập tin PDF sau khi hoàn tất bởi tính ổn định cũng như đảm bảo an toàn bảo mật của chúng và PDF cũng không phải ngoại lệ.

Nếu như XML là file văn bản thuần túy, dùng thẻ tùy chỉnh để mô tả cấu trúc, các tính năng khác của tài liệu.Thì http là gì khi giao thức này lại được sử dụng để truyền tải siêu văn bản.

Đối với những người hay sử dụng máy tính, chắc hẳn có ít nhất 1 lần họ tiến hành chuyển tệp word sang pdf. Nhằm phục vụ nhu cầu này của người dùng, rất nhiều công cụ giúp đỡ ra đời mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất. trong số đóchuyển XML sang PDF cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

 

 

File PDF là gì?

Lý giải thắc mắc: file pdf là gì?

Đối với những người làm trong lĩnh vực kế toán, XML là ngôn ngữ vô cùng quen thuộc. Công việc đòi hỏi họ thường xuyên trích xuất dữ liệu cũng như sử dụng công cụ để đọc hồ sơ. Để người sử dụng dễ dàng xem nội dung trong các tờ kê khai, quyết toán và báo cáo thuế họ thường sử dụng các công cụ giúp đỡ trực tiếp ứng dụng trên máy tính.

Tuy nhiên để có thể chuyển XML sang PDF cũng không phải việc dễ dàng. Tốt nhất, bạn phải tìm hiểu kỹ dịch vụ chuyển XML sang PDF online hay đổi đuôi XML sang PDF xem có an toàn, rất nhanh hay không. Nếu những dịch vụ này không mất phí thì càng tốt.

 

 

File XML là gì?

Tham khảo tệp XML là gì?

Những điều cần biết khi tạo PDF từ XML

 

Với sự hỗ trợ của máy in PDF, bạn sẽ biết dạng tệp XML là gì hoặc bất kỳ file nào với phần mở rộng tập tin .xml đều sẽ được chuyển đổi đơn giản sang định dạng PDF. Đây là một máy in ảo mà người dùng có thể thử nghiệm như những loại máy in khác.

Ưu điểm lớn nhất của thiết bị in PDF với máy in thông thường đấy là nó có thể xảy ra tài liệu pdf. Người sử dụng không phải in trực tiếp mà máy in PDF sẽ in các nội dung gốc sang định dạng PDF thay cho bạn.

Chúng ta có thể tạo định dạng PDF từ bất cứ tập tin nào và in chúng ra khi dùng phương pháp này. Rất đơn giảnchỉ cần mở tập tin với 1 phần mềm đọc, chọn máy in PDF ảo. Cuối cùng nhấn nút "in" là hoàn tất.

Nếu như người sử dụng có ứng dụng đọc cho tập tin XML và ứng dụng đấy có thể in ra các tập tin thì bạn có thể chuyển đổi những tập tin đấy sang định dạng PDF.

Ngoài những điều ấy ra, máy in PDF còn không mất phí và dễ dàng sử dụng khi có khả năng download từ nhiều trang website khác nhau.

Người sử dụng chỉ cần bấm nút "Tải về" là có khả năng tải được chúng về máy một cách dễ hiểu. Lúc này bạn có thể có 1 máy tin mới được đăng ký trong Windows một khi thiết lập.

Nếu như muốn tạo file pdf từ tập tin XML hoặc chuyển đổi các tập tin có khả năng in được sang định dạng PDF, bạn có thể trải nghiệm chúng.

Các bước chuyển XML sang PDF không cần tới phần mềm

 

Để có đơn giản đọc các tập tin nhanh chóng và có kết quả tốt hơn mà không sử dụng tới phần mềm, hãy tham khảo hướng dẫn chuyển XML sang PDF sau đây:

Bước 1: Trước tiên để có thể thực hiện cách chuyển XML sang PDF đơn giản nhất, hãy truy cập vào dịch vụ bằng cách bấm vào liên kết.

Bước 2Sau khi đã hoàn tất việc load trang, lúc này bạn có thể thấy giao diện cũng giống như hoạt động mà mình cần phải làm để có khả năng đổi file XML sang PDF. Tiếp theo Select files để có thể tìm kiếm được tệp XML cần chuyển đổi.

 

 

Chọn file XML cần chuyển đổi sang PDF

Chọn file XML cần chuyển đổi sang PDF

Dịch vụ này còn giúp đỡ cả Google Driver lẫn Dropbox nên chúng vô cùng tiện lợi trong các hoạt động trực tuyến. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm "From Local Computer" để tiến hành lấy file ở trong máy tính.

Bước 3: Nhấn Open để mở file được liên kết tới file có định dạng XML ở trong máy tính của bạn.

Bước 4: Đợi tới khi có thông báo "file is realy to convertđồng nghĩa với việc bạn đã hoàn tất toàn bộ file tải lên để chuyển tệp XML sang PDF. Tuyệt vời nhất, bạn hãy lựa chọn định dạng PDF sau đấy nhấn vào tải về Converted file để tiến hành chuyển XML sang PDF.

 

 

Chọn file PDF để tiến hành chuyển đổi

Chọn tài liệu pdf để tiến hành chuyển đổi

Chúng ta cũng cần lưu ý rằng việc chuyển đổi nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào độ nặng cũng như dung lượng của tệp mà mình cần phải chuyển đổi. Bên cạnh đó, hãy bổ sung thêm các chữ ký vào đầu và cuối văn bản chuyển đổi để dễ dàng hơn trong việc nhận diện cũng giống như đổi tên file.

Bước 5: Sau khi hoàn tất việc chuyển XML sang PDF, màn hình sẽ hiển thị 1 tệp mà bạn cần tải xuống trên desktop PC. Hãy bấm vào nút OK để xác nhận việc tải xuống của mình.

 

 

Nhấn Open để mở file XML ra

Nhấn Open để mở tệp XML ra

Bước 6: Sau khi hoàn tất việc download máy, hãy giải nén tập tin đấy ra bằng app Win Zip hoặc là WinRAR thông thường.

 

 

Lưu lại file và hoàn tất chuyển đổi file XML sang PDF

Lưu lại tệp và hoàn tất chuyển đổi tệp XML sang PDF

Sau khi thực hiện việc giải nén, hãy click vào tài liệu pdf vừa chuyển đổi bạn sẽ thấy được tệp của mình chuyển XML sang PDF thành công ra sao nếu như không gặp bất cứ trục trặc nào.

Trên đây là cách chuyển XML sang PDF dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chúc bạn thực hiện thao tác thành công.