Quà tặng quảng cáo là gì và những điều cần biết về quà tặng quảng cáo

Đối với một doanh nghiệp, một công ty, việc sử dụng các chiến dịch marketing để nhiều người biết đến thương hiệu, hình ảnh, sản phẩm của mình là điều vô cùng quan trọng. Chính vì thế, các chuyên viên marketing của mỗi đơn vị luôn luôn tìm cách để tạo ra hiệu ứng tiếp cận đến khách hàng một cách hiệu quả nhất. Một trong những cách được áp dụng nhiều và mang lại hiệu quả đó là tặng quà quảng cáo cho khách hàng. Vậy quà tặng quảng cáo là gì? Quàng tặng quảng cáo mang vai trò gì?

Ngày đăng: 04-11-2019

83 lượt xem

Quà Tặng Quảng Cáo Là Gì?

 

Khái niệm quà tặng quảng cáo

Nằm trong số những câu hỏi khi các chuyên viên marketing trình bày chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp, công ty, nhằm gia tăng tỉ lệ khách hàng mới, thì câu hỏi: quà tặng quảng cáo là gì? luôn được đề cập nhiều nhất. Vậy quà tặng này là món quà như thế nào? 

Quà tặng quảng cáo là những sản phẩm, mặt hàng của một đơn vị doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng trong những cuộc hội thảo, sự kiện hay các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng hoặc những dịp kỉ niệm lớn của công ty, doanh nghiệp. Việc làm này vừa thể hiện sự quý trọng, lòng tri ân đối với khách hàng, vừa thực hiện được chiến dịch quảng bá, truyền thông cho thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp công ty một cách gián tiếp để thu hút sự quan tâm của khách hàng mới và ghi nhớ tên tuổi của công ty, doanh nghiệp trong lòng của những khách hàng cũ. Mang đến những ấn tượng tốt, sâu đậm trong tâm trí của khách hàng. Đây được xem là một chiến dịch quảng cáo mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp, công ty, và được áp dụng tại nhiều đơn vị trên thị trường ngày nay. Thông thường để chuẩn bị cho chiến dịch truyền thông này, sẽ cần nhiều thời gian để lên kế hoạch sao cho món quà phải đạt được các tiêu chí về: phù hợp với nhu cầu, tâm lý khách hàng, không vượt quá ngân sách cho phép của công ty, thông tin in ấn trên quà tặng phải có sự tinh tế và khéo léo để truyền tải được hình ảnh thương hiệu mà không mang cảm giác lố lăng…

Quà tặng quảng cáo phải phù hợp với nhiều tiêu chí để đạt hiệu quả tối đa trong chiến dịch

 

Vai trò của quà tặng quảng cáo

Khi môt chuyên viên marketing đặt ra những vấn đề liên quan đến câu hỏi quà tặng quảng cáo là gì? thì sẽ không thể bỏ qua được câu hỏi: quà tặng quảng cáo mang vai trò gì? Vậy trên thực tế, vai trò của loại quà tặng này là thế nào? Và tại sao cần phải sử dụng quà tặng quảng cáo?

 

Đối với một doanh nghiệp, một công ty, sẽ có nhiều các để làm truyền thông, quảng bá thương hiệu, nhưng việc tặng quà chính là một hình thức mang lại hiệu quả cao nhất so với những cách còn lại. Khi nói đến quà tặng, chắc chắn sẽ là một điểm nhấn để hấp dẫn nhiều người, thu hút nhiều người quan tâm đến sự kiện, chương trình của bạn, chính vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để bạn cố tình ghi nhớ thương hiệu của bạn cho khách hàng. Và bằng một cách gián tiếp thông qua những món quà, khách hàng sẽ nhận diện được thương hiệu của bạn, tạo được niềm tin, uy tín, sự tin tưởng của khách hàng đối với công ty, thông qua đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng.

 

Bên cạnh đó, quà tặng quảng cáo còn thể hiện được vai trò ca ngợi sự sáng tạo của nhân viên giới thiệu ra thị trường những sản phẩm độc đáo, độc quyền mà chỉ doanh nghiệp mình mới có. Đối với một đơn vị doanh nghiệp, công ty, thì sự độc quyền và tính đặc biệt luôn luôn là điều cần thiết, giúp cho doanh nghiệp tạo được dấu ấn riêng trong lòng khách hàng.

Quà tặng quảng cáo mang nhiều vai trò quan trọng cho doanh nghiệp

 

Các tiêu chí để chọn quà tặng quảng cáo

Với câu hỏi được đặt ra là: quà tặng quảng cáo là gì? thì cũng sẽ cầu có những tiêu chí để lựa chọn trở thành vật phẩm quà tặng. Bởi vì món quà này dùng để tặng cho khách hàng, và mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp khi thu thập được một lượng khách hàng tiềm năng mới, vì vậy không thể là một chiến dịch sơ sài, không quan tâm đến chất lượng và hiệu quả. Để trở thành những món đồ làm quà tặng cho khách hàng, thì doanh nghiệp sẽ đưa ra những tiêu chí như:

Chứa đựng được ý nghĩa: Điều này được hiểu là sản phẩm phải thu hút được sự quan tâm của khách hàng, hấp dẫn khách hàng, làm cho khách hàng có cái nhìn thiện cảm và tin tưởng nhiều hơn đến doanh nghiệp, công ty. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi để ra mắt, chào hàng sản phẩm và chốt đơn hàng cho khách một cách dễ dàng.

Quà tặng phải hữu dụng và thiết thực với khách hàng: Một món quà thiết thực và hữu dụng nghĩa là khách hàng phải sử dụng được, thậm chí sử dụng nó thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày, từ đó sẽ ghi nhớ tự nhiên được hình ảnh thương hiệu và thông tin thông công ty lâu dài. Ngoài ra một món quà sử dụng được sẽ khiến khách vô cùng thích thú, trân trọng và đánh giá cao doanh nghiệp.

Quà tặng miễn phí, không cần điều kiện: Tặng quà cho khách hàng là chiến dịch quảng cáo để khách hàng ghi nhớ hình ảnh thương hiệu của bạn, chính vì vậy, nếu bạn bắt buộc khách hàng với những điều kiện phải thế này, phải thế kia mới được nhận quà thì nhiều người sẽ tỏ ra khó chịu và có ấn tượng xấu với doanh nghiệp. Chính vì thế cách quan tâm tốt nhất với khách hàng là hãy tặng quà miễn phí, để khách có cảm giác thỏa mái nhất.

Quà tặng quảng cáo phải có nhiều tiêu chí chuẩn để mang lại hiệu quả cao

 

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ hơn về các vấn đề liên quan đến quà tặng quảng cáo. Bạn có thể sử dụng một số vật phẩm để làm quà tặng cho khách hàng như: cốc, móc khóa, túi xách, áo, nón,... Hoặc cũng có thể sử dụng các loại bút và sổ để làm quà tặng

Là công ty chuyên cung cấp các loại bút, sổ, và các loại quà tặng khác cho doanh nghiệp, khách hàng ,với giá hữu nghị và sản phẩm chất lượng. Không chỉ thế Công ty TNHH Mai Thanh Bảo còn nhận dịch vụ khắc chữ lên bút theo yêu cầu của khách, với những đường nét vô cùng tinh xảo và mượt mà.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0938 201 291 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

 

Công ty TNHH Mai Thanh Bảo

Email:lethanh2000@gmail.com

Điện thoại: (08).37.200.157 - Fax: (08).37.200.137

Website: https://www.butsaigon.com/

Địa chỉ: 7/16/4 Linh Đông, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TPHCM

 

 

Lượt truy cập

Tổng truy cập 530,083

Đang online7